บ้าน ผลิตภัณฑ์Windows Server OEM

Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์

ได้รับการรับรอง
อย่างดี รหัสคีย์ Windows 10 สำหรับการขาย
อย่างดี รหัสคีย์ Windows 10 สำหรับการขาย
Win10 and win8.1 i bought all work perfect, good communication with the seller,and the shipping was fast, thanks Turing International Limited.

—— Alexander (From Russia)

Very professional on software items. Product is exactly as described. wish a long term business with you. hope my message can hope you guys on trust

—— Fancis (From U.S.A)

COA stickers with installation Data Pack via cloud Share are the best choice for me to promote this business easy and cost-saving. thanks YOYO

—— Luis (From France)

I bought this item to upgrade from windows 10 on DELL computer. The product was easy and somewhat fast to install. Thank Turing Staffs patient service

—— Frank(From France)

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน

Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์

ประเทศจีน Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์ ผู้ผลิต
Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์ ผู้ผลิต Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์ ผู้ผลิต Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์ ผู้ผลิต Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์ ผู้ผลิต

ภาพใหญ่ :  Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์

รายละเอียดสินค้า:

สถานที่กำเนิด: USA / ฮ่องกง / สิงคโปร์ / ไอริช
ชื่อแบรนด์: Microsoft
ได้รับการรับรอง: Win Server Serial
หมายเลขรุ่น: แบรนด์ใหม่

การชำระเงิน:

จำนวนสั่งซื้อขั้นต่ำ: 10 ชิ้น
ราคา: Negotiable
รายละเอียดการบรรจุ: โรงงานกล่องขายปลีก / OEM
เวลาการส่งมอบ: 1-3 วัน
เงื่อนไขการชำระเงิน: T / T, WU, Money Gram, L / C, D / A, D / P, Western Union
สามารถในการผลิต: 10000pcs / month
Contact Now
รายละเอียดสินค้า
เวอร์ชัน: ตัวเลือกการขายปลีก / OEM / COA และอื่น ๆ สื่อ: 32 บิต / 64 บิต
ภาษา: ภาษาอังกฤษ / ฝรั่งเศส / อาหรับ / สเปน / ไม่บังคับ พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ที่ต้องการ: เนื้อที่ฮาร์ดดิสก์ถึง 20 GB
ใบสมัคร: นานาชาติ / พื้นที่ทั่วโลก

Windows Server 2012 Data Center / เวอร์ชันมาตรฐานของ Retail ที่มีการรับประกันการเปิดใช้งานออนไลน์

Windows Server 2012

Windows Server 2012 มีชื่อรหัสว่า "Windows Server 8", [4] เป็น Windows Server รุ่นที่หก เป็นเวอร์ชันเซิร์ฟเวอร์ของ Windows 8 และประสบความสำเร็จใน Windows Server 2008 R2 มีการเปิดตัวสองรุ่นก่อนวางจำหน่ายตัวอย่างพรีวิวและรุ่นเบต้าในระหว่างการพัฒนา ซอฟต์แวร์ที่ใช้กับลูกค้าทั่วไปเริ่ม 4 กันยายน 2555 [5]

Windows Server 2012 ไม่มีการสนับสนุนสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Itanium [6] และมีสี่ฉบับ คุณลักษณะต่างๆได้รับการเพิ่มหรือปรับปรุงโดยใช้ Windows Server 2008 R2 (โดยเน้นที่ Cloud Computing) เช่นเวอร์ชั่นล่าสุดของ Hyper-V, บทบาทการจัดการที่อยู่ IP, Windows Task Manager รุ่นใหม่และ ReFS, a. ระบบไฟล์ใหม่ Windows Server 2012 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีแม้ว่าจะมีอินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบเมโทรแบบเดียวกันที่เห็นได้จาก Windows 8

สืบต่อไปยัง Windows Server 2012 ซึ่งเรียกว่า Windows Server 2012 R2 ได้รับการเผยแพร่พร้อมกับ Windows 8.1 ในเดือนตุลาคม 2013 เซอร์วิสแพ็คที่กำหนดอย่างเป็นทางการสำหรับ Windows Server 2012 R2 Update ได้รับการเผยแพร่ในเดือนเมษายน 2014 [7] [8]

ประวัติศาสตร์

Windows Server 2012 ซึ่งมีชื่อว่า "Windows Server 8", [4] เป็นรุ่นที่หกของระบบปฏิบัติการ Windows Server ที่พัฒนาขึ้นพร้อมกันกับ Windows 8 [9] [10] จนถึงวันที่ 17 เมษายน 2012 ที่ บริษัท ประกาศว่า ชื่อผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายคือ "Windows Server 2012" [4]

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows Server 2012 และตัวอย่างสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ในการประชุม BUILD 2011 ในวันที่ 9 กันยายน 2554 [11] แต่แตกต่างจาก Windows 8 ตัวอย่าง Windows Server 2012 สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์เท่านั้นที่มีให้สำหรับสมาชิก MSDN เท่านั้น [12] รวมส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิก (GUI) ขึ้นอยู่กับภาษาออกแบบเมโทรและ Server Manager ตัวใหม่ซึ่งเป็นแอ็พพลิเคชันแบบกราฟิกที่ใช้สำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2012 Microsoft ได้เปิดตัวการปรับปรุงสำหรับการสร้างหน้าตัวอย่างสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ขยายระยะหมดอายุตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2012 ถึง 15 มกราคม 2013 [14]

ก่อนที่ Windows Server 2012 จะสิ้นสุดลงการสร้างการทดสอบสองรายการได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะ มีการเปิดตัว Windows Server 2012 รุ่นเบต้าสาธารณะพร้อมกับการทดลองใช้ Windows 8 Consumer Preview ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 [9] ผู้เผยแพร่ของ Windows Server 2012 ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2012 พร้อมกับ Windows 8 Release Preview [10]

ผลิตภัณฑ์ถูกนำออกใช้ในการผลิตในวันที่ 1 สิงหาคม 2012 และเริ่มวางจำหน่ายทั่วไปในวันที่ 4 กันยายน 2012 [5] อย่างไรก็ตามรุ่น Windows Server 2012 ทั้งหมดไม่ได้รับการเผยแพร่ในเวลาเดียวกัน Windows Server 2012 Essentials ถูกนำออกสู่ตลาดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2012 [15] และมีขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 [16] ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2555 เป็นต้นไปนักเรียนทุกคนที่สมัครรับโปรแกรม DreamSpark สามารถดาวน์โหลด Windows Server 2012 Standard หรือ ดาต้าเซ็นเตอร์ฟรี [17]

คุณสมบัติ

ดูเพิ่มเติม: คุณลักษณะใหม่สำหรับ Windows 8

ตัวเลือกการติดตั้ง

Windows Server 2012 สามารถเปลี่ยนได้จาก "Server Core" และ "Server with a GUI" โดยไม่มีการติดตั้งใหม่ทั้งหมด Server Core - ตัวเลือกที่มีอินเทอร์เฟซบรรทัดคำสั่งเท่านั้น - ขณะนี้คือการกำหนดค่าที่แนะนำ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกการติดตั้งที่สามซึ่งอนุญาตให้มีองค์ประกอบ GUI บางอย่างเช่น MMC และ Server Manager ทำงาน แต่ไม่มีโปรแกรมเดสก์ท็อปเชลล์หรือโปรแกรมเริ่มต้นเช่น File Explorer [13]

หน้าจอผู้ใช้

Server Manager ได้รับการออกแบบใหม่โดยเน้นการลดการจัดการเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่อง ระบบปฏิบัติการเช่น Windows 8 ใช้อินเทอร์เฟซผู้ใช้เมโทรตาม แต่จะติดตั้งในโหมดเซิร์ฟเวอร์หลัก [19] Windows Store มีอยู่ใน Windows รุ่นนี้ แต่ไม่ได้ติดตั้งโดยค่าเริ่มต้น Windows PowerShell ในรุ่นนี้มีมากกว่า 2300 commandlets เมื่อเทียบกับ 200 ใน Windows Server 2008 R2 [21]

ผู้จัดการงาน

บทความหลัก: Windows Task Manager

Windows Server 2012 มี Windows Task Manager เวอร์ชันใหม่พร้อมกับเวอร์ชันเก่า [22] ในเวอร์ชันใหม่แท็บจะถูกซ่อนโดยค่าเริ่มต้นแสดงแอพพลิเคชันเท่านั้น ในกระบวนการใหม่แท็บกระบวนการจะปรากฏในเฉดสีที่แตกต่างกันของสีเหลืองที่มีเฉดสีเข้มแสดงการใช้ทรัพยากรที่หนักกว่า [23] จะแสดงรายการชื่อและสถานะแอพพลิเคชันรวมถึง CPU หน่วยความจำฮาร์ดดิสก์และการใช้เครือข่าย ขณะนี้ข้อมูลกระบวนการที่พบในเวอร์ชันเก่าจะถูกย้ายไปยังแท็บรายละเอียดใหม่ แท็บประสิทธิภาพจะแสดงกราฟ "CPU", "Memory", "Disk", "Wi-Fi" และ "Ethernet" แท็บ CPU จะไม่แสดงกราฟแต่ละตัวสำหรับโปรเซสเซอร์ตรรกะทุกตัวบนระบบโดยค่าเริ่มต้น แทนสามารถแสดงข้อมูลสำหรับโหนดการเข้าถึงหน่วยความจำที่ไม่ใช่ชุด (NUMA) ได้ เมื่อแสดงข้อมูลสำหรับโปรเซสเซอร์แบบลอจิคัลสำหรับเครื่องที่มีโปรเซสเซอร์มากกว่า 64 ตัวแท็บ CPU จะแสดงเปอร์เซ็นต์การใช้งานที่ง่ายบนแผนที่ความร้อน [24] สีที่ใช้สำหรับแผนที่ความร้อนเหล่านี้เป็นสีฟ้าที่มีเฉดสีเข้มขึ้นอีกครั้งแสดงให้เห็นถึงการใช้ประโยชน์ที่หนักขึ้น การเลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ข้อมูลโปรเซสเซอร์แบบลอจิคัลจะแสดงโหนด NUMA ของโปรเซสเซอร์และรหัสนั้นถ้ามี นอกจากนี้ได้มีการเพิ่มแท็บ Startup ใหม่ซึ่งจะแสดงรายการแอ็พพลิเคชัน startup [25] อย่างไรก็ตามแท็บนี้ไม่มีอยู่ใน Windows Server 2012 [26] ผู้จัดการงานใหม่จะรับรู้เมื่อแอพ Windows Store มีสถานะ "Suspended"

การจัดการที่อยู่ IP (IPAM)

Windows Server 2012 มีบทบาทการจัดการที่อยู่ IP สำหรับการค้นหาตรวจสอบตรวจสอบและจัดการพื้นที่ที่อยู่ IP ที่ใช้ในเครือข่ายขององค์กร IPAM ใช้สำหรับการจัดการและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS (Domain Name System) และเซิร์ฟเวอร์ Dynamic Host Configuration Protocol (DHCP) ทั้ง IPv4 และ IPv6 ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ [27]

Active Directory

Windows Server 2012 มีจำนวนการเปลี่ยนแปลง Active Directory จากเวอร์ชันที่มาพร้อมกับ Windows Server 2008 R2 ตัวช่วยสร้างการติดตั้ง Active Directory Domain Services ถูกแทนที่ด้วยส่วนใหม่ใน Server Manager และมีการเพิ่ม GUI ลงใน Recycle Bin ของ Active Directory [28] นโยบายรหัสผ่านหลายรหัสสามารถตั้งค่าได้ในโดเมนเดียวกัน [29] Active Directory ใน Windows Server 2012 รู้ถึงการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่เกิดจากการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นและตัวควบคุมโดเมนเสมือนสามารถโคลนได้อย่างปลอดภัย อัพเกรดระดับโดเมนไปเป็น Windows Server 2012 ได้ง่ายขึ้น สามารถทำได้ทั้งหมดใน Server Manager ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดบริการ Federation Active Directory อีกต่อไปเมื่อติดตั้งเป็นบทบาทและการอ้างสิทธิ์ที่สามารถใช้โดยบริการ Active Directory Federation Services ได้ถูกนำเข้าสู่โทเค็น Kerberos คำสั่ง Powershell ของ Windows ที่ใช้โดยศูนย์การจัดการ Active Directory สามารถดูได้ใน "Powershell History Viewer" [30] [31]

Hyper-V

Windows Server 2012 พร้อมกับ Windows 8 รวมถึง Hyper-V รุ่นใหม่ [32] ตามที่ปรากฏในงาน Microsoft BUILD คุณสมบัติใหม่ ๆ จำนวนมากถูกเพิ่มลงใน Hyper-V รวมทั้งการทำงานแบบเสมือนบนเครือข่ายการครอบครองหลายสระทรัพยากรการจัดเก็บการเชื่อมต่อข้ามสถานที่และการสำรองข้อมูลระบบคลาวด์ นอกจากนี้หลายข้อ จำกัด เดิมในการบริโภคทรัพยากรได้รับการยกอย่างมาก เครื่องเสมือนแต่ละเครื่องใน Hyper-V รุ่นนี้สามารถเข้าถึงตัวประมวลผลเสมือนได้ถึง 64 ตัวหน่วยความจำ 1 เทราไบต์และพื้นที่ดิสก์เสมือน 64 เทราไบต์ต่อฮาร์ดดิสก์เสมือน (ใช้รูปแบบ. vhdx ใหม่) [34] [35] ถึง 1024 เครื่องเสมือนสามารถใช้งานต่อโฮสต์และถึง 8000 สามารถใช้งานต่อ failover cluster [36] SLAT เป็นคุณลักษณะโปรเซสเซอร์ที่จำเป็นสำหรับ Hyper-V บน Windows 8 ในขณะที่ Windows Server 2012 จำเป็นสำหรับบทบาท RemoteFX เพิ่มเติมเท่านั้น [37]

refs

Resilient File System (ReFS), [38] มีชื่อรหัสว่า "Protogon", [39] เป็นระบบแฟ้มใหม่ใน Windows Server 2012 สำหรับเซิร์ฟเวอร์ไฟล์ที่ปรับปรุงในบางระบบ คุณลักษณะใหม่ที่สำคัญของ ReFS รวม: [40] [41]

ความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้นสำหรับโครงสร้างบนดิสก์

ReFS ใช้ต้นไม้ B + [40] สำหรับโครงสร้างบนดิสก์ทั้งหมดรวมทั้งข้อมูลเมตาและไฟล์ ข้อมูลเมตาและไฟล์จะถูกจัดเป็นตารางที่คล้ายคลึงกับฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ ขนาดไฟล์จำนวนไฟล์ในโฟลเดอร์ปริมาณไดรฟ์รวมและจำนวนโฟลเดอร์ในไดรฟ์ข้อมูลจะถูก จำกัด ด้วยตัวเลข 64 บิต; เป็นผลให้ ReFS สนับสนุนขนาดไฟล์สูงสุด 16 Exabyte สูงสุด 18.4 × 10 18 โฟลเดอร์และขนาดไดรฟ์ข้อมูลสูงสุด 1 Yottabyte (มี 64 กิโลไบต์คลัสเตอร์) ซึ่งช่วยให้สามารถขยายขนาดใหญ่โดยไม่มีข้อ จำกัด ในทางปฏิบัติเกี่ยวกับขนาดไฟล์และโฟลเดอร์ (ฮาร์ดแวร์ ข้อ จำกัด ยังคงใช้) พื้นที่ว่างจะถูกนับโดยตัวจัดสรรลำดับชั้นซึ่งมีสามตารางที่แยกต่างหากสำหรับส่วนที่มีขนาดใหญ่ปานกลางและเล็ก ชื่อไฟล์และเส้นทางของไฟล์ถูก จำกัด ไว้ที่สตริงข้อความ Unicode ขนาด 32 กิโลไบต์

ความยืดหยุ่นในตัว

ReFS ใช้กลยุทธ์การอัปเดตการจัดสรรสำหรับการเขียนสำหรับเมทาดาทา [40] ซึ่งจัดสรรชิ้นส่วนใหม่สำหรับการทำรายการอัพเดตทุกครั้งและใช้ชุดงาน IO ที่มีขนาดใหญ่ ข้อมูลเมตา ReFS ทั้งหมดมี checksums ในตัว 64 บิตซึ่งเก็บไว้อย่างอิสระ ข้อมูลไฟล์สามารถมีการตรวจสอบเพิ่มเติมได้จาก "integrity stream" ที่แยกต่างหากซึ่งในกรณีนี้กลยุทธ์การอัพเดตไฟล์จะดำเนินการจัดสรร - เมื่อ - เขียน นี้ถูกควบคุมโดยแอตทริบิวต์ "integrity" ใหม่ที่ใช้ได้กับทั้งไฟล์และไดเร็กทอรี ถ้าข้อมูลไฟล์หรือข้อมูลเมตาเสียหายจะทำให้ไฟล์สามารถลบได้โดยไม่ต้องใช้ปริมาณข้อมูลทั้งหมดแบบออฟไลน์ อันเป็นผลมาจากความยืดหยุ่นในตัวผู้ดูแลระบบไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือตรวจสอบข้อผิดพลาดเป็นระยะ ๆ เช่น CHKDSK เมื่อใช้ ReFS

ความเข้ากันได้กับ APIs และเทคโนโลยีที่มีอยู่

ReFS ไม่จำเป็นต้องมี API ระบบใหม่และตัวกรองระบบไฟล์ส่วนใหญ่จะทำงานต่อกับไดรฟ์ ReFS ต่อไป ReFS สนับสนุนคุณลักษณะ Windows และ NTFS ที่มีอยู่มากมายเช่นการเข้ารหัสลับ BitLocker, Access Control Lists, USN Journal, การแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลง, การเชื่อมโยงสัญลักษณ์ [42] , จุดเชื่อมต่อ, จุดยึดจุดแยกวิเคราะห์, วอลุ่มข้อมูลปริมาณ, รหัสไฟล์และ oplock ReFS ได้อย่างลงตัว [40] ทำงานร่วมกับ Storage Spaces ซึ่งเป็นชั้นการจัดเก็บข้อมูลเสมือนจริงที่อนุญาตให้มีการมิเรอร์และการแบ่งแยกข้อมูลรวมถึงการแบ่งใช้พูลเก็บระหว่างเครื่อง และสามารถตรวจพบว่ามีสำเนาของไฟล์เสียหายหรือไม่โดยใช้กระบวนการขัดพื้นข้อมูลซึ่งจะอ่านสำเนากระจกทุกครั้งและตรวจสอบ checksums ของพวกเขาแล้วแทนที่สำเนาที่ไม่ถูกต้องด้วยไฟล์ที่ดี

คุณลักษณะบางอย่างของ NTFS ไม่ได้รับการสนับสนุนใน ReFS รวมถึงสตรีมที่ระบุชื่อ ID อ็อบเจ็กต์ชื่อย่อการบีบอัดไฟล์การเข้ารหัสระดับไฟล์ (EFS) การทำธุรกรรมข้อมูลผู้ใช้การเชื่อมโยงยากแอตทริบิวต์ที่ขยายและโควต้าดิสก์ [39] [40] ไฟล์ที่ไม่ต่อเนื่องได้รับการสนับสนุน [44] [45] ReFS เองไม่เสนอข้อมูลซ้ำซ้อน ดิสก์ไดนามิกที่มีไดรฟ์ข้อมูลแบบมิเรอร์หรือแบบสไทรพอยท์จะถูกแทนที่ด้วยมิเรอร์หรือพัสดุที่จัดเก็บโดยสเปรย์เก็บข้อมูล อย่างไรก็ตามใน Windows Server 2012 การแก้ไขข้อผิดพลาดอัตโนมัติจะได้รับการสนับสนุนเฉพาะในช่องว่างที่มีมิเรอร์และการบูตจาก ReFS ไม่ได้รับการสนับสนุนด้วยเช่นกัน

IIS 8.0

Windows Server 2012 มีเวอร์ชัน 8.0 ของ Internet Information Services (IIS) เวอร์ชันใหม่มีคุณลักษณะใหม่ ๆ เช่น SNI, การใช้ CPU สำหรับเว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจง [46] การจัดการใบรับรอง SSL แบบรวมศูนย์การสนับสนุน WebSocket และการสนับสนุนที่ดีขึ้นสำหรับ NUMA แต่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอีกเล็กน้อย [47]

scalability

Windows Server 2012 สนับสนุนข้อกำหนดฮาร์ดแวร์สูงสุดต่อไปนี้ [35] [48] Windows Server 2012 ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน Windows Server 2008 R2:

สเปค Windows Server 2012 Windows Server 2008 R2
ตัวประมวลผลทางกายภาพ [a] 64 64
โปรเซสเซอร์ตรรกะ
เมื่อ Hyper-V ถูกปิดใช้งาน
640 256
โปรเซสเซอร์ตรรกะ
เมื่อเปิดใช้งาน Hyper-V
320 [b] 64
หน่วยความจำ 4 TB 2 TB
โหนดคลัสเตอร์ล้มเหลว (ในคลัสเตอร์เดียว) 64 16

ความต้องการของระบบ

ความต้องการขั้นต่ำของระบบสำหรับ Windows Server 2012 [50]
หน่วยประมวลผล 1.4 GHz, x64
หน่วยความจำ 512 MB
เนื้อที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์ 32 GB (เพิ่มเติมหากมี RAM อย่างน้อย 16 GB)

Windows Server 2012 ทำงานเฉพาะบนโปรเซสเซอร์ x64 เท่านั้น Windows Server 2012 ไม่สนับสนุน Itanium [6]

การอัพเกรดจาก Windows Server 2008 และ Windows Server 2008 R2 ได้รับการสนับสนุนแม้ว่าการอัพเกรดจากรุ่นก่อน ๆ จะไม่ [50]

รุ่น

Windows Server 2012 มีสี่รุ่น ได้แก่ Foundation, Essentials, Standard และ Datacenter [51] [52] [53] [54] [48]

ข้อมูลจำเพาะ มูลนิธิ [55] Essentials มาตรฐาน ศูนย์ข้อมูล
การกระจาย OEM เท่านั้น Retail, Volume Licensing, OEM Retail, Volume Licensing, OEM Volume licensing และ OEM
รูปแบบสิทธิการใช้งาน ต่อเซิร์ฟเวอร์ ต่อเซิร์ฟเวอร์ CPU ต่อคู่ [c] + CAL [d] CPU ต่อคู่ [c] + CAL [d]
ข้อ จำกัด ของชิปประมวลผล [48] 1 2 64 [e] 64 [e]
หน่วยความจำ จำกัด 32 GB 64 GB 4 TB 4 TB
ขีด จำกัด ของผู้ใช้ 15 25 ไม่ จำกัด ไม่ จำกัด
ขีด จำกัด ของบริการไฟล์ ราก DFS แบบสแตนด์อโลน 1 แห่ง ราก DFS แบบสแตนด์อโลน 1 แห่ง ไม่ จำกัด ไม่ จำกัด
ข้อ จำกัด ของ Network Policy และ Access Services 50 การเชื่อมต่อ RRAS และ 10 การเชื่อมต่อ IAS การเชื่อมต่อ RRAS 250 รายการการเชื่อมต่อ IAS 50 และกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ IAS 2 กลุ่ม ไม่ จำกัด ไม่ จำกัด
ขีด จำกัด บริการเดสก์ท็อประยะไกล 50 การเชื่อมต่อบริการเดสก์ท็อประยะไกล เฉพาะเกตเวย์เท่านั้น ไม่ จำกัด ไม่ จำกัด
สิทธิ์ในการจำลองเสมือน N / A ทั้งใน 1 VM หรือ 1 เซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพ แต่ไม่ใช่ทั้งสองอย่างพร้อมกัน 2 VMs [c] ไม่ จำกัด
บทบาท DHCP ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บทบาทเซิร์ฟเวอร์ DNS ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บทบาทเซิร์ฟเวอร์โทรสาร ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บริการ UDDI ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บริการพิมพ์และเอกสาร ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บริการเว็บ (บริการข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต) ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
Windows Deployment Services ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
Windows Server Update Services ไม่ ใช่ ใช่ ใช่
บริการ Directory Lightweight ไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บริการจัดการสิทธิ์ Active Directory ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บทบาทเซิร์ฟเวอร์แอ็พพลิเคชัน ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
ผู้จัดการเซิร์ฟเวอร์ ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
Powershell ของ Windows ใช่ ใช่ ใช่ ใช่
บริการโดเมน Active Directory ต้องเป็นรากของป่าและโดเมน ต้องเป็นรากของป่าและโดเมน ใช่ ใช่
บริการใบรับรอง Active Directory หน่วยงานผู้ออกใบรับรองเท่านั้น หน่วยงานผู้ออกใบรับรองเท่านั้น ใช่ ใช่
บริการสหพันธรัฐไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ ใช่ [56] ไม่ ใช่ ใช่
โหมดเซิร์ฟเวอร์หลัก ไม่ ไม่ ใช่ ใช่
Hyper-V ไม่ ใช่ ใช่ ใช่

แผนกต้อนรับ

ความเห็นของ Windows Server 2012 มีความเป็นบวกโดยทั่วไป "พร้อมสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์วันนี้" [57] ขณะที่ทิมแอนเดอร์สันแห่งทะเบียนบอกว่า "การย้ายไปสู่ความเป็นระเบียบมากขึ้นระบบอัตโนมัติที่ดีขึ้นและการปรับปรุงระบบเสมือนทำให้สมบูรณ์แบบ [57] [58] ความรู้สึกในโลกของเมฆภาครัฐและเอกชน "แต่ตั้งข้อสังเกตว่า" นั่นคือความสามารถของ Windows ในการส่งข้อผิดพลาดที่คลุมเครือและใช้เวลานานไม่เปลี่ยนแปลง "และได้ข้อสรุปว่า" อย่างไรก็ตามนี่เป็นภาพรวมที่ดีโดยรวม " [58]

InfoWorld ตั้งข้อสังเกตว่าการใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้ Metro "" ของ Windows Server 2012 กับ Windows Server 2012 ได้รับการตอบโต้โดยเน้นการให้ความสำคัญกับ Microsoft ในโหมด Server Core ซึ่งได้รับการ "ปรับปรุงใหม่ด้วยความลึกและความสะดวกในการใช้งาน" และการใช้ " จำเป็น "PowerShell" อย่างไรก็ตามไมเคิล Otey ของ Windows IT Pro แสดงไม่ชอบกับอินเตอร์เฟซเมโทรใหม่และการขาดความสามารถในการใช้ส่วนติดต่อเดสก์ท็อปรุ่นเก่าเพียงอย่างเดียวบอกว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ของ Windows Server จัดการเซิร์ฟเวอร์ของตนโดยใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิกมากกว่า PowerShell บริษัท ก่อสร้างของออสเตรเลีย Kennards พบเสถียรภาพของระบบปฏิบัติการ [62]

พอล Ferrill เขียนว่า "Windows Server 2012 Essentials ให้ทุกชิ้นที่จำเป็นสำหรับการจัดเก็บไฟล์สำรองข้อมูลลูกค้าและการเข้าถึงจากระยะไกล" [63] แต่ทิมแอนเดอร์สันกล่าวว่า "ธุรกิจหลาย ๆ แห่งที่ใช้ SBS2011 และก่อนหน้านี้จะต้องการติดอยู่ สิ่งที่พวกเขามี "อ้างถึงการขาด Exchange การขาดความสามารถในการประสานกับ Active Directory Federation Services และขีด จำกัด ของผู้ใช้ 25 คน [64] ขณะที่ Paul Thurott เขียนว่า" คุณควรเลือก Foundation ถ้าคุณมีเวลาอย่างน้อยใน - พนักงานไอทีของ บริษัท และ / หรือมีความยืดหยุ่นในการจัดการเอาท์ซอร์สให้กับคู่ค้าหรือผู้ให้บริการโซลูชันของไมโครซอฟต์ "และ" Essentials คือในใจของฉันเหมาะสำหรับการเริ่มต้นที่ทันสมัยของคนเพียงไม่กี่คน " [65]

Windows Server 2012 R2

Windows Server 2012 R2 ได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2013 [66] ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2013 ที่ TechEd North America [67] ตามแผ่นข้อมูล Windows Server 2012 R2 ที่เผยแพร่ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2013 มีสี่รุ่นของระบบปฏิบัติการนี้ ได้แก่ Foundation, Essentials, Standard และ Datacenter [68] เช่นเดียวกับ Windows Server 2012 รุ่น Datacenter และ Standard มีลักษณะเหมือนกันโดยขึ้นอยู่กับการออกใบอนุญาตเท่านั้น (โดยเฉพาะการออกใบอนุญาตของอินสแตนซ์เสมือน) ฉบับ Essentials มีคุณลักษณะเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ Datacenter และ Standard โดยมีข้อ จำกัด บางอย่าง [69]

การปรับปรุงเพิ่มเติมซึ่งได้รับการออกแบบอย่างเป็นทางการว่าเป็น Windows Server 2012 R2 Update ได้รับการเผยแพร่ในเดือนเมษายน 2014 [7] ชุดปรับปรุงด้านความปลอดภัยการปรับปรุงที่สำคัญและการปรับปรุง [70]

Windows Server 2012 R2 จะสำเร็จโดย Windows Server 2016

การเปลี่ยนแปลงจาก Windows Server 2012

Microsoft ยืนยันการเปลี่ยนแปลงต่อไปนี้ที่นำมาใช้โดย Windows Server 2012 R2:

 • การจัดชั้นโดยอัตโนมัติ: พื้นที่เก็บข้อมูลจะเก็บไฟล์ที่เข้าถึงได้บ่อยที่สุดในสื่อทางกายภาพที่เร็วที่สุด [71]
 • การทำสำเนาข้อมูลสำหรับ VHD: ลดพื้นที่จัดเก็บไฟล์ VHD ที่มีเนื้อหาคล้ายกันโดยจัดเก็บเนื้อหาที่คล้ายคลึงกันเพียงครั้งเดียว [71]
 • Windows PowerShell v4 ซึ่งขณะนี้มีคุณลักษณะ Desired State Configuration (DSC)
 • การสนับสนุน Office 365 แบบรวม (Essentials edition)
 • การเปลี่ยนแปลงส่วนติดต่อผู้ใช้จาก Windows 8.1 รวมถึงปุ่ม Start ที่ปรากฏ [72]
 • เครื่องเสมือนที่ใช้ UEFI
 • การอัพเกรดจากโปรแกรมควบคุมเลียนแบบไดรเวอร์ไปเป็นไดรเวอร์ฮาร์ดแวร์สังเคราะห์เพื่อลดการสนับสนุนระบบเดิม
 • การใช้งาน VM ได้เร็วขึ้น (ประมาณครึ่งหนึ่งของเวลา) [73]
 • บริการข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต 8.5: การสนับสนุนการเข้าสู่ระบบการติดตามเหตุการณ์สำหรับ Windows และความสามารถในการบันทึกหัวเรื่องคำขอ / ตอบ หากต้องการปรับปรุงความสามารถในการปรับขนาดได้หาก IIS มีการกำหนดค่าด้วย 100 เว็บไซต์ขึ้นไปจะไม่มีการเริ่มต้นใช้งานโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มตัวเลือกการตั้งค่า "Idle Worker Process Page-Out" ใหม่ในกลุ่มแอ็พพลิเคชันเพื่อแนะนำให้ Windows สามารถใช้กระบวนการนี้ได้หากไม่ได้ใช้งานสำหรับช่วงหมดเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน (โดยค่าเริ่มต้นคือ 20 นาที) [74]
 • บล็อกข้อความของเซิร์ฟเวอร์: การปรับปรุงประสิทธิภาพและการเข้าสู่ระบบบันทึกเหตุการณ์การสนับสนุน Hyper-V Live Migration ผ่าน SMB การจัดการความสำคัญของแบนด์วิดท์และความสามารถในการลบการสนับสนุน SMB 1.0 [75]
 • Windows Deployment Services: รองรับการจัดการ WDS ผ่าน PowerShell [76]
 • Windows Defender มีอยู่ในการติดตั้ง Server Core และมีการติดตั้งและเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น [77] [พิพ ซ่า - หารือ ]
 • การจัดการที่อยู่ IP (IPAM): ขยายเพื่อรองรับการควบคุมการเข้าใช้ตามบทบาททำให้สามารถควบคุมหรือปรับเปลี่ยนการกำหนดค่าสำหรับการสำรอง DHCP การกำหนดขอบเขต IP บล็อก DNS ระเบียนทรัพยากร ฯลฯ นอกจากนี้ IPAM สามารถ รวมกับระบบศูนย์ Virtual Machine Manager 2012 R2 เพื่อประสานนโยบาย IP ทั้งสภาพแวดล้อมทางกายภาพและเสมือน ฐานข้อมูล IPAM สามารถเก็บไว้ในอินสแตนซ์ SQL Server แทน Windows Internal Database [78]
 • Group Policy มีการตั้งค่า "Policy Cache" ใหม่ซึ่งช่วยให้เครื่องโดเมนที่เข้าร่วมสามารถเก็บสำเนาของการตั้งค่านโยบายกลุ่มไว้ในเครื่องไคลเอ็นต์และขึ้นอยู่กับความเร็วในการเข้าถึงตัวควบคุมโดเมนใช้เวลาเริ่มต้นแทนที่จะรอ สำหรับการตั้งค่านโยบายเพื่อดาวน์โหลด วิธีนี้สามารถปรับปรุงเวลาในการเริ่มต้นเครื่องที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของ บริษัท ได้ [79] มีการเพิ่มการตั้งค่านโยบายกลุ่มใหม่เพื่อให้ครอบคลุมคุณลักษณะใหม่ ๆ ใน Windows 8.1 และ Internet Explorer 11 เช่นการเปิด / ปิดการใช้งาน SPDY / 3 การกำหนดรูปแบบหน้าจอเริ่มต้นและการตรวจหาหมายเลขโทรศัพท์ในเว็บเพจ [80]
 • การสนับสนุน TLS ได้รับการขยายเพื่อสนับสนุน RFC 5077 "การเรียกคืนเซสชัน TLS (Transport Layer Security) โดยไม่มีสถานะฝั่งฝั่งเซิร์ฟเวอร์" ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยในระยะยาวที่ต้องเชื่อมต่อเนื่องจากหมดอายุเซสชัน
 • บทบาท Hyper-V และคอนโซลการจัดการ Hyper-V จะถูกเพิ่มลงใน Essentials edition [81]

ดูสิ่งนี้ด้วย

 • เซิร์ฟเวอร์ของ Microsoft

หมายเหตุ

 • ใช้กับ Windows Server 2008 R2 และ 2012 Datacenter และ Windows Server 2012 Standard เท่านั้น รุ่นอื่นสนับสนุนน้อยลง
 • พาร์ทิชันเสมือนจริงแต่ละตัวรวมถึงโฮสต์เองสามารถใช้โปรเซสเซอร์ได้สูงสุด 64 ตัว [49]
 • สัญญาอนุญาต Windows Server 2012 Standard หรือ Datacenter แต่ละสิทธิบัตรอนุญาตให้ใช้ชิปประมวลผล ได้สูงสุดสอง ชิป ใบอนุญาต Windows Server 2012 Standard อนุญาตให้ใช้ Windows Server 2012 Standard ได้สูงสุดสองอินสแตนซ์บนเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพนั้น ถ้าจำเป็นต้องมีอินสแตนซ์เสมือนเพิ่มเติมของ Windows Server 2012 Standard ใบอนุญาตเพิ่มเติมแต่ละรายการของ Windows Server 2012 จะอนุญาตให้มี Windows Server 2012 ถึงสองตัวขึ้นไปแม้ว่าตัวเซิร์ฟเวอร์จริงอาจมีสิทธิเพียงพอสำหรับการนับชิปของตัวประมวลผล เนื่องจาก Windows Server 2012 Datacenter ไม่มีขีด จำกัด จำนวนอินสแตนซ์เสมือนสำหรับแต่ละเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับสิทธิการใช้งานจำเป็นต้องมีใบอนุญาตเพียงพอสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่จริงสำหรับอินสแตนซ์เสมือนของ Windows Server 2012 Datacenter จำนวนเท่าใดก็ได้ หากจำนวนชิปประมวลผลหรืออินสแตนซ์เสมือนเป็นตัวเลขคี่จำนวนใบอนุญาตที่ต้องการจะเท่ากับ จำนวนคู่ต่อไป ตัวอย่างเช่นเซิร์ฟเวอร์แบบโปรเซสเซอร์ชิปเดียวจะต้องมีใบอนุญาต 1 ใบ เช่น เดียวกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้โปรเซสเซอร์ชิพสองตัวและเซิร์ฟเวอร์ห้าโปรเซสเซอร์ชิพจะต้องมีใบอนุญาต 3 ชุด เช่น เดียวกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์หกเครื่อง โปรเซสเซอร์ชิปและหากจำเป็นต้องมี 15 กรณีเสมือนของ Windows Server 2012 Standard ในเซิร์ฟเวอร์เครื่องเดียวต้องมี 8 ใบอนุญาตของ Windows Server 2012 ซึ่งสามารถรองรับได้ถึง 16 อินสแตนซ์เสมือน (สมมติว่าในชิปประมวลผล ไม่เกิน 16)
 • สำหรับรุ่น Standard และ Datacenter ผู้ใช้หรืออุปกรณ์ที่เข้าถึงซอฟต์แวร์แต่ละรายต้องมีใบอนุญาตการเข้าถึงไคลเอ็นต์ (CAL) ที่ได้รับมอบหมาย (ไม่ว่าจะเป็นต่อผู้ใช้หรืออุปกรณ์ต่อพ่วง) ดังนั้นจึงอาจไม่มีผู้ใช้ที่ใช้งานได้มากกว่าจำนวนที่ใช้การเข้าถึงไคลเอ็นต์ ใบอนุญาตยกเว้นผู้ใช้พร้อมกันถึง 2 รายในการจัดการซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์หรือใช้งานเวอร์ช่วลไลเซชั่นหรือเวิร์กโหลด Remote Desktop Services ต้องใช้ CAL เพิ่มเติมที่แยกต่างหากจาก CAL ที่กล่าวมา
 • ถ้าจำนวนตัวประมวลผลทางกายภาพในเซิร์ฟเวอร์หนึ่ง ๆ อยู่ภายใต้ 64 ขีด จำกัด จะพิจารณาจากปริมาณใบอนุญาตที่กำหนดให้กับเซิร์ฟเวอร์นั้น ในกรณีนี้จำนวนตัวประมวลผลทางกายภาพต้องไม่เกินสองเท่าของจำนวนใบอนุญาตที่กำหนดให้กับเซิร์ฟเวอร์

รายละเอียดการติดต่อ
Turing Group Limited

ผู้ติดต่อ: Frank

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ